Hướng dẫn thi công ống nhựa xoắn HDPE tại Thành Công

Ống nhựa xoắn HDPE - ống xoắn ruột gà ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, điển hình như hệ thống đường dẫn cáp viễn thông, cáp quang, cáp điện ngầm, … Nhờ vào những đặc tính và ưu điểm nổi trội, ống nhựa xoắn HDPE trở nên hiệu quả hơn so với các loại ống nhựa khác. Tuy nhiên để thi công hiệu quả ống nhựa xoắn HDPE cần đòi hỏi người thi công nắm vững quy trình và thông số kỹ thuật nhất định. Bài viết này Thành Công xin giới thiệu với các bạn hướng dẫn thi công ống nhựa xoắn HDPE. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn

Lựa chọn màu sắc và kích cỡ ống nhựa xoắn HDPE phù hợp

Hướng dẫn thi công ống nhựa xoắn HDPE tại Thành Công chi tiết

Màu sắc:

   -   Màu đen: sử dụng trong các công trình đi nổi và công trình đi ngầm

   -   Màu cam: sử dụng trong các công trình hạ ngầm

   -   Màu ghi: sử dụng trong các công trình nổi

Kích cỡ và bán kính uốn cong tối thiểu:

   -   Đường kính trong của ống phải lớn hơn ít nhất 1.5 lần đường kính ngoài của cáp điện.

   -   Đối với cáp thông tin, đường kính ống lớn hơn hoặc bằng 2 lần đường kính ngoài của cáp.

   -   Bán kính cong tối thiểu của ống TFP được chọn theo giá trị tương ứng theo bảng sau:

Hướng dẫn thi công ống nhựa xoắn HDPE 

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn thi công ống nhựa xoắn HDPE  bao gồm các bước như sau: 

Bước 1: Đào rãnh

Độ rộng của rãnh đào được quyết định bởi số lượng ống nhựa xoắn HDPE dự kiến được đặt, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các ống. Độ sâu của rãnh phải đảm bảo rằng ống ở vị trí trên cùng cách mặt nền lớn hơn độ sâu H, ống dưới cùng không được đặt trên nền đá cứng hoặc đá cuội. Lưu ý nên để ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt.

Bước 2: Rải ống

Khi rải ống nhựa xoắn HDPE phải làm cẩn thận để tránh đất, sỏi, đá và nước chui vào ống. 

Bước 3: Cố định ống và lấp rãnh

Khi có hơn hai ống nhựa xoắn HDPE đặt song song với nhau thì khoảng cách giữa các ống phải thỏa mãn tiêu chuẩn, có thể dùng dưỡng làm bằng gỗ hoặc dây thép để cố định ống và dưỡng sẽ được tháo ra sau khi ống đã được lấp cát.

Hy vọng bài viết hướng dẫn thi công ống nhựa xoắn HDPE mang đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích. Với mong muốn xây dựng và phát triển Thành Công trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE cho các công trình hạ ngầm. Chúng tôi luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, cũng như các đối tác. 

Chia sẻ: