Nhựa nguyên sinh và Nhựa tái sinh

Nhựa nguyên sinh và Nhựa tái sinh

Nhựa tái sinh trong lĩnh vực may mặc

Nhựa tái sinh trong lĩnh vực may mặc

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về lợi ích của việc sử dụng nhựa tái sinh so với nhựa nguyên sinh. Nhiều người hoài nghi rằng nhựa tái sinh không thực sự chiến thắng với lý do độ bền kém hơn, chi phí năng lượng cao hơn và nhu cầu của người tiêu dùng ít hơn dẫn đến nhiều chất thải hơn.

Độ bền Nhựa nguyên sinh và Nhựa tái sinh

Phân hủy và tái sử dụng nhựa

Phân hủy và tái sử dụng nhựa

Khoa học cho biết mỗi khi nhựa bị phân hủy và tái sử dụng, chất lượng của nó sẽ giảm xuống. Mặc dù điều này là đúng, nhưng nó không phải là toàn bộ câu chuyện.

Nhựa tái sinh đã được chứng minh là rất bền và sẵn có đến mức các nhóm môi trường và các công ty xây dựng đang ngày càng khuyến khích việc sử dụng vật liệu xây dựng bằng nhựa tái chế như một cách để tạo ra nhà ở bền vững, giá cả phải chăng. 

Hiệu suất năng lượng Nhựa nguyên sinh và Nhựa tái sinh

Vòng đời của nhựa

Vòng đời của nhựa

Năm 2020, Nghiên cứu thuộc Hiệp hội các nhà tái chế nhựa phát hiện ra rằng “năng lượng sử dụng của PET tái chế, polyethylene mật độ cao (HDPE) và polypropylene (PP) cho thấy năng lượng sử dụng của nhựa nguyên sinh lần lượt cao gấp 1.7, 3.0 và 3.0 lần so với năng lượng tiêu tốn của nhựa tái chế sau tiêu thụ”.

Tóm lại, cần gấp 3 lần năng lượng để sản xuất nhựa nguyên sinh từ các hóa chất thô của nó so với năng lượng để tạo ra nhựa tái chế sau tiêu thụ.

Tác động môi trường Nhựa nguyên sinh và Nhựa tái sinh

Nghiên cứu của Hiệp hội các nhà tái chế nhựa cũng đề cập đến chủ đề này bằng cách phân tích một số yếu tố tác động đến môi trường của cả sản xuất nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh:

  • Tổng năng lượng
  • Tiêu tốn nước
  • Chất thải rắn
  • Tiềm ẩn nóng lên toàn cầu
  • Axit hóa
  • Sự phú dưỡng
  • Khói bụi

Kết quả: trong hầu hết yếu tố, sản xuất nhựa tái sinh giảm 46-79% tác động môi trường so với nhựa nguyên sinh. Yếu tố duy nhất nhựa nguyên sinh ít ảnh hưởng hơn nhựa tái sinh là tiêu thụ nước ( <4% ).

Những loại sản phẩm nào có thể được làm từ Nhựa tái sinh?

Bao bì nước đóng chai 100% làm từ nhựa tái sinh

Bao bì nước đóng chai 100% làm từ nhựa tái sinh

Các ứng dụng công nghiệp là một trong những lĩnh vực mà các sản phẩm nhựa cần phải có giá cả phải chăng và độ bền cao và nhựa tái sinh đang vươn lên dẫn đầu. Cũng có thể tìm thấy nhựa tái chế trong các mặt hàng tiêu dùng từ đồ trang sức, quần áo, đồ ăn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: http://www.ongthanhcong.vn/ để được tư vấn các loại ống nhựa chất lượng nhất

Chia sẻ: